Vay tiền nhanh hay vay tín chấp, vay không thế chấp là một hình thức cho vay khá phổ biến hiện nay. Vay tiền nhanh rất thích hợp để đáp ứng các nhu cầu như sửa nhà, mua xe, mua laptop, khám chữa bệnh…Nhưng liệu có nên vay tiền nhanh không, cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây

Vay tiền đáp ứng nhiều nhu cầu

Lợi ích của việc vay tiền nhanh

Vay tiền nhanh giúp chúng ta giải quyết được vấn đề đang mắc phải một cách nhanh chóng, hoặc đáp ứng các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà hiện tại chúng ta chưa thể chi trả 1 lần.

Vay tiền nhanh giúp giải quyết được nhiều vấn đề

Có nên vay tiền nhanh hay không?

Nên vay tiền nhanh hay không tùy vào từng trường hợp, nếu bạn thật sự không còn lựa chọn nào khác thì nên vay. Tuy nhiên khi vay cần phải lưu ý một số điều như sau để đảm bảo an toàn khi tất toán về sau:

Đọc kỹ hợp đồng vay

Với tâm lý gấp gáp muốn nhanh chóng có tiền , người ta sẽ không quan tâm các điều khoản trong hợp đồng nhưng bạn tuyệt đối không được qua loa trong bước này. Đọc kỹ từng dòng, lãi suất, hình thức thanh toán, thời hạn vay, phí phạt…để tránh tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con hay nợ chồng nợ trả hoài không hết hoặc rắc rối về sau này. Nếu có bất cập gì phải báo lại ngay để được giải đáp.

Đọc kỹ hợp hợp đồng là điều tiên quyết phải làm

Cân nhắc khả năng trả nợ để chọn thời hạn vay phù hợp

Khi đã vay nợ thì chắc chắn phải trả nợ, khả năng tài chính mỗi người là mỗi khác. Chính vì vậy phải cân nhắc xem mình có thể tất toán khoản nợ này trong bao lâu, mỗi tháng trả được bao nhiêu…để có kế hoạch trả khả quan nhất.

Cân nhắc để chọn khoản vay, thời hạn vay phù hợp

Giấy tờ, hợp đồng vay giữ cẩn thận

Sau khi đã hoàn tất thủ tục vay và được duyệt, bạn phải giữ cẩn thận những giấy tờ có liên quan, hợp đồng vay… phòng sau này dùng đến.

Lựa chọn một địa chỉ cho vay uy tín

Có rất nhiều nơi cho vay tiền nhanh nhưng không phải chỗ nào cũng uy tín, đảm bảo an toàn cho bạn. Hiện nay xuất hiện các địa chỉ sử dụng những chiêu trò hay giấy tờ chính sách không rõ ràng dẫn đến việc nợ càng thêm nợ, bạn sẽ dễ dàng vướng vào cái bẫy nợ nần của những địa điểm này nếu chọn nhầm. Chính vì thế bạn phải tìm hiểu nơi cho vay thật kỹ trước khi tiến hành thủ tục. Bên cạnh những chỗ “lừa đảo” như vậy thì cũng có rất nhiều địa chỉ uy tín. Một trong các hình thức vay mới mẻ và nhanh chóng hiện nay đó chính là vay tiền online qua ứng dụng myKredit.

Chỉ cần một chiếc smartphone hệ điều hành android được kết nối internet bạn có thể vào kho ứng dụng google play tải myKredit rồi đăng kí bằng số điện thoại. Có nhu cầu vay bạn chỉ mất 3 phút để tạo đơn vay. Sau đó đội ngũ nhân viên của myKredit sẽ liên hệ đến bạn trong vòng 2 giờ để xác nhận thông tin và phê duyệt khoản vay. Nếu được duyệt, bạn sẽ nhận tiền vào tài khoản trong vòng 1 ngày. Bạn hoàn toàn có thể quản lý nợ và lãi ngay trên ứng dụng này  rất tiện lợi và minh bạch, rõ ràng không cần phải lo sợ bị “lừa”. Nhanh chóng, thuận tiện khi bạn ở bất kì đâu, uy tín, an toàn, đây thực sự là một địa chỉ phù hợp để vay tiền nhanh

Điều kiện vay tiền nhanh

Khi đã quyết định vay tiền không phải 100% là bạn sẽ được vay, khi đó thông thường bạn cần đáp ứng một số điều sau:

Giấy tờ thông tin cá nhân: Bản gốc chứng minh nhân dân, thẻ căn cước, sổ hộ khẩu bản gốc hoặc bản sao công chứng trong vòng 6 tháng, KT3, bằng lái xe, hóa đơn điện nước, internet…

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương trong 3-6 tháng gần nhất, số điện thoại nơi làm việc…

Lịch sử tín dụng: có thể bạn đã vay hoặc đang vay, nợ xấu hay lịch sử vay không tốt ở một địa chỉ khác nên nơi cho vay sẽ điều tra điều này trước khi duyệt khoản vay cho bạn. Một lịch sử vay tốt là khi:

+ Trả nợ đúng thời hạn đã quy định : bao gồm cả nợ gốc và lãi theo hợp đồng đã ký

+Trả nợ đúng hạn các khoản nợ phải thanh toán của thẻ tín dụng. Thông tin này cũng sẽ được ghi nhận trên thông tin về tín dụng của bạn.

+ Không trả chậm dù chỉ là 1 ngày bởi vì như vậy bạn có thể phải trả thêm các khoản lãi phạt, phí phát sinh sẽ bị đánh giá là không tốt.

Đa số những địa chỉ cho vay đều yêu cầu giấy tờ, thủ tục khá phức tạp nhưng với myKredit bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sự nhanh-gọn-lẹ của ứng dụng này. Vay tiền an toàn, nhanh, lãi suất hợp lý thì thật là nên vay.

Câu trả lời cho câu hỏi “Nên hay không vay tiền nhanh?” thật không khó để trả lời tùy vào trường hợp của mỗi cá nhân. Nhưng một điều quan trọng bạn nhất định phải nhớ đó chính là lựa chọn một nơi uy tín, an toàn, không có dấu hiệu “lừa đảo” để vay. Sáng suốt trong mọi tình huống sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều  sau này và bạn sẽ không mắc phải bẫy tín dụng, nợ nần chồng chất, đặc biệt là còn vay được tiền đáp ứng nhu cầu cần thiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bitnami