Vay tiền nhanh là hình thức vay tiền rất phổ biến trong xã hội hiện nay, hình thức vay tiền này thường đơn giản, dễ dàng nên thu hút được rất nhiều người. Những không phải lúc nào nhanh chóng, dễ dàng cũng là tốt, an toàn, khi vay tiền nhanh cần có những quy tắc tiên quyết cần lưu ý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lưu ý ấy, hãy cùng xem nhé!

Vay tiền nhanh luôn luôn phải cẩn thận

Lưu ý với dịch vụ cho vay tiền chỉ cần chứng minh nhân dân hay sổ hộ khẩu

Hầu hết các loại dịch vụ như thế này thường có lãi suất “cắt cổ”, mức lãi suất gấp rất nhiều lần so với các hình thức vay thông thường. Đó là còn chưa kể đến việc thời hạn vay ngắn, lãi cao, lãi mẹ đẻ lãi con…

Nói không với những hình thức cho vay này

Tuyệt đối không giao giấy tờ gốc

Nếu họ yêu cầu bàn giao các giấy tờ gốc cho người cho vay, nếu nơi đó làm khó bạn hãy tìm một địa chỉ vay uy tín khác.

Đọc kỹ hợp đồng vay

Khi đi vay tiền nhanh bạn luôn có tâm lý muốn hoàn tất mọi thứ nhanh chóng nên thường qua loa trong việc đọc hợp đồng nhất là các khoản phí, phạt, nếu không bạn sẽ dễ gặp phải rắc rối về sau. Đặc biệt điều cần lưu ý nhất trong hợp đồng vay là lãi suất. Nếu không hiểu lãi suất được tính như thế nào bạn phải hỏi ngay lập tức, không được ký ẩu vào hợp đồng như vậy dễ khiến bạn bị thiệt thòi. Khi cần chỉnh sửa lại câu chữ gì thì nên báo lại ngay.

Đọc kỹ hợp đồng vay trước khi ký

Lưu ý chọn thời hạn vay theo điều kiện kinh tế cho phép

Có rất nhiều lý do để bạn vay tiền nhanh như: sửa nhà, mua xe, chữa bệnh, cho con đi du học…Khoản vay thường đa dạng tùy thuộc vào nhu cầu tiêu dùng của người vay. Bạn có thể chọn thời hạn vay nên hãy lưu ý chọn thời gian tất toán sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân, nếu dư dả hãy chọn thời gian vay ngắn nhưng nếu khó khăn hãy chọn thời gian dài một chút để có thể xoay xở.

Phân bổ tài chính hợp lý để trả nợ

Trong nhiều trường hợp sau khi vay tiền nhanh, người đi vay thường lâm vào cảnh kiệt quệ tài chính do không phân bổ tài chính hợp lý để trả nợ. Số tiền dành cho việc trả nợ chiếm khoảng 30-40% thu nhập hàng tháng. Nên dành riêng ra một phần để trả nợ tránh bị phí phạt hay nợ xấu.

Phân bổ tài chính để trả nợ thật hợp lý

Chỉ vay khi không có lựa chọn nào khác

Chỉ vay tiền nhanh khi bạn thực sự cần và không còn lựa chọn nào khác. Nếu dư nợ không cao chỉ từ 10-20 triệu đồng việc trả nợ sẽ dễ dàng và không trở thành áp lực cho bạn thì nên vay.

Tìm một địa chỉ cho vay tiền nhanh uy tín, an toàn

Đây được xem như là điều kiện tiên quyết có tầm quan trọng nhất khi vay tiền nhanh. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ vay tiền nhanh nhưng không phải nơi nào cũng uy tín và đảm bảo an toàn. Nhiều người nhẹ dạ cả tin, cần tiền gấp thường không sáng suốt trong các quyết định của mình dễ dẫn đến rắc rối. Nắm bắt được tâm lý người đi vay tiền nhanh, nhiều nơi cho vay với lãi suất cao “chót vót”, hay chiêu trò lãi mẹ đẻ lãi con làm người đi vay lảo đảo vướng phải một khoản nợ lớn không rõ ràng. Chính vì thế mà phải sáng suốt lựa chọn những địa chỉ uy tín để vay an toàn.

Phải lựa chọn những địa chỉ cho vay uy tín

Ngân hàng, công ty tài chính là những nơi thường được tin chọn để vay tiền nhanh. Hiện nay tại các ngân hàng và công ty tài chính cung cấp dịch vụ cho vay tiêu dùng tín chấp không cần tài sản đảm bảo, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng, thời hạn vay đa dạng rất phù hợp cho nhu cầu của nhiều người. Đặc biệt ngân hàng hay công ty tài chính đều có chính sách vay rất rõ ràng, lãi suất, phí, phạt… đều được nêu trong hợp đồng chi tiết nên bạn có thể yên tâm vay tiền ở những nơi này. Tuy nhiên bạn cũng cần lựa chọn những ngân hàng hay công ty tài chính cho vay với lãi suất ưu đãi để tránh gánh nặng nợ nần.

Ngoài ra hiện nay còn có dịch vụ cho vay online qua ứng dụng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android – myKredit. Chỉ cần tải ứng dụng về đăng ký tài khoản bằng số điện thoại rất đơn giản. Sau đó tạo đơn vay với các thông tin cơ bản và chờ duyệt trong 2 giờ. Bên myKredit sẽ liên hệ xác nhận lại và phê duyệt khoản vay, bạn sẽ nhận tiền trong 2 giờ sau khi khoản vay được thông qua. Không chỉ tiện lợi về mặt thời gian, không gian, myKredit còn giúp bạn quản lý khoản vay mỗi ngày, tối ưu được chi phí trả nợ. MyKredit tính lãi và phí theo ngày dựa trên dư nợ gốc còn lại. Lãi suất theo ngày là 0.05% trên nợ gốc còn lại chưa thanh toán. Phí dịch vụ theo ngày là 0.95% trên nợ gốc còn lại chưa thanh toán. Rất minh bạch, rõ ràng không ẩn phí, không lãi mẹ đẻ lãi con nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Trên đây là những lưu ý tiên quyết khi bạn cần vay tiền nhanh, hãy sáng suốt lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín và cẩn thận trong quá trình vay để có thể đáp ứng được nhu cầu nhưng vẫn đảm bảo an toàn.

 

 

 

 

 

Bitnami