Bỗng nhiên hết tiền là trường hợp không hiếm gặp. Vậy phải làm sao nếu một ngày bạn bị hết tiền? Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình huống một cách hợp lý nhất.

Nếu tự nhiên trong ví của bạn chẳng còn đồng nào đừng vội nhảy dựng lên, than khóc, hay gào thét mà hãy bình tĩnh và đánh giá tình huống hiện tại xem bạn đã chi tiêu vượt mức bao nhiêu, số dư hiện tại của bạn như thế nào. Bạn cần xác định rõ, đâu là nguyên nhân dẫn đến việc chi tiêu vượt mức, các khoản vượt mức đó có hợp lý hay không, liệu việc vượt mức đó có còn tiếp tục diễn ra hay không.. Nếu việc tiêu xài vượt mức phát sinh do lỗi của bạn, bạn không thể kiềm chế mua sắm, bạn tiêu vào đâu và cũng không thể nhớ hết được, … vậy thì hãy lưu ý kiểm soát chi tiêu của mình để tránh mắc phải ở những lần sau đấy.

Bỗng nhiên hết tiền là trường hợp không hiếm gặp, nhất là ở những bạn trẻ chưa biết cách kiểm soát chi tiêu

Bỗng nhiên hết tiền là trường hợp không hiếm gặp, nhất là ở những bạn trẻ chưa biết cách kiểm soát chi tiêu

Nếu việc tiêu xài vượt mức là bắt buộc và bạn không thể tránh khỏi, bạn cũng không biết phải xoay sở thế nào thì hãy tham khảo những bí quyết dưới đây:

Sử dụng quỹ khẩn cấp

Chắc hẳn ai cũng sẽ có một phần quỹ riêng để dùng cho trường hợp khẩn cấp. Và khi bạn đã có quỹ khẩn cấp rồi, việc sử dụng nó lúc này là điều nên làm đấy. Nó giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn này. Tuy nhiên, sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn này, bạn nhất định phải bù vào quỹ khoản đã chi trả trước đó. Như vậy sẽ tránh được tình trạng bị trắng tay trong những lần phát sinh kế tiếp.

Ngưng tiêu xài

Việc làm này có lẽ hơi vô lý, bởi có nhiều người ngay cả khi vượt mức chi tiêu vẫn không thể dừng tiêu xài được. Nhưng dù thế nào thì cũng hãy cố thay đổi nó, ít nhất là trong giai đoạn hiện tại. Ngừng các bữa ăn tại nhà hàng sang chảnh, cắt ngay cả trà sữa, ăn vặt, xem film,… thay vào đó hãy tiết kiệm từng chút một, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản đáng kể để vượt qua được giai đoạn này.

Hãy sử dụng khoản tiền tiết kiệm của bạn đã dành dụm được để giải quyết những khó khăn trước mắt

Hãy sử dụng khoản tiền tiết kiệm của bạn đã dành dụm được để giải quyết những khó khăn trước mắt

Vay người thân

Mặc dù chúng ta luôn muốn tránh không nhắc đến những vấn đề tiền bạc với người thân, bạn bè, nhưng có 1 điều không thể phủ nhận đó là chính người thân, bạn bè họ sẽ là những  người sẵn sàng giúp bạn trong những tình huống khẩn cấp như thế này. Nếu bạn hết tiền đừng ngại ngùng hỏi vay mượn từ những người thân cận. Nói rõ cho họ biết lý do, cũng như thừa nhận rõ ràng nếu việc tiêu xài vượt mức là do lỗi của bạn. Chắc chắn họ sẽ hỗ trợ bạn hết mình.

Vay ngân hàng

Nếu bạn hết tiền do cần phải chi trả cho một khoản lớn, hoặc bạn bạn đang hết tiền nhưng phải tiếp tục chi trả nó dài hạn thì vay ngân hàng là một giải pháp thích hợp cho bạn. Tuy nhiên, có một điều phải lưu ý là vay ngân hàng không phải dễ, bạn phải chứng minh được khả năng chi trả của mình, lý do vay ngân hàng của bạn có được chấp nhận hay không, chưa kể, bạn còn phải chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ và trải qua khá nhiều quy trình, thủ tục rắc rối của ngân hàng nữa. Vậy nên hãy cân nhắc phương án này.

Bán đồ

Nếu những phương án trên không khả thi thì hãy bắt đầu nghĩ tới việc tự thân vận động. Đánh giá thật kỹ các tài sản bạn đang có, liệu có tài sản nào bạn không nhất thiết phải sở hữu, bạn ít sử dụng, bạn không cần nhưng rất có thể nhiều người khác có nhu cầu. Nếu câu trả lời là có, bạn có thể mang bán món đồ đó cho người có nhu cầu nhiều hơn bạn. Hiện có rất nhiều website, fanpage để bạn rao bán, đây cũng là một cách thức hay để bạn giải quyết những khó khăn trước mắt.

Hãy sử dụng khoản tiền tiết kiệm của bạn đã dành dụm được để giải quyết những khó khăn trước mắt

Sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh để kịp thời có tiền phục vụ cho sinh hoạt, cuộc sống

Sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh

Đây có lẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn, với những dịch vụ này thủ tục nhanh chóng, giải ngân nhanh nên bạn sẽ sớm nhận được tiền để chi trả cho cuộc sống. Tuy nhiên để tránh rủi ro bạn nên tìm đến những địa chỉ cho vay tiền uy tín, thủ tục cụ thể, hồ sơ rõ ràng, đầy đủ. Như vậy mới đảm bảo an toàn và giảm bớt những rủi ro.

Trên đây là những giải pháp có thể giúp bạn giải quyết khó khăn nên chẳng may hết tiền. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ có thể cung cấp thêm cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến vấn đề vay tiền hãy liên hệ trực tiếp với myKredit để được tư vấn và giải đáp.

 

 

Bitnami