Nhu cầu vay tiền nhanh ngày càng trở nên phổ biến, bởi ưu điểm hàng đầu của loại hình này là nhanh chóng, đơn giản, không cần thủ tục rườm rà,… Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều đơn vị, tổ chức hoạt động với hình thức cho vay tiền nhanh nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Vậy bạn có đủ tỉnh táo để nhận biết những rủi ro của hình thức vay tiền nhanh trong ngày và cách phòng tránh hay không? Hãy dành chút thời gian cùng tìm hiểu với chúng tôi qua bài viết dưới đây.

Những rủi ro và cách phòng khách khi vay tiền nhanh trong ngày.

Vay tiền nhanh là hình thức cho vay không cần thế chấp tài sản, người đi vay chỉ cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bên cho vay là hồ sơ có thể xét duyệt và cho vay trong vòng 24h đồng hồ. Không rườm rà, lên xuống cùng nhiều thủ tục như những hình thức vay truyền thống,… vay tiền nhanh ngày càng được nhiều người lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền bởi sự tiện lợi.

Hình thức vay tiền nhanh trong ngày đi kèm với nhiều rủi ro

Nhưng hình thức cho vay này cũng đi kèm với nhiều rủi ro bởi có nhiều đơn vị, tổ chức lợi dụng, biến tướng nó trở thành một hình thức cho vay nặng lãi, với mức lãi suất ‘trên trời’. Vì vậy mỗi cá nhân khi có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày cần hết sức tỉnh táo để nhận ra những rủi ro mà dịch vụ này mang lại.

  1. Rủi ro về lãi suất.

Hình thức cho vay tiền nhanh trong ngày không cần thế chấp thường được quảng cáo với những hình thức như vay tiền nhanh chóng qua bảng lương, vay tiền thông qua hóa đơn điện nước, vay tiền qua BHYT, BHXH,…

Những hình thức cho vay này chắc chắn sẽ có lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Lãi suất của vay tiền nhanh thường rơi vào khoảng 1.7% – 3%/tháng. Tuy nhiên, lãi suất như thế nào thì tùy thuộc nhiều vào nơi bạn vay.

Cách phòng tránh: Nếu quý khách không thực sự cần tiền gấp thì không nên lựa chọn hình thức cho vay này. Bạn có thể chuyển qua hình thức vay thế chấp, mặc dù thủ tục có rắc rối nhưng nhìn chung lãi suất của nó thấp, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể hàng tháng thông qua lãi suất.

Trong trường hợp bạn phải vay tiền nhanh trong ngày thì nên tính toán kỹ số tiền mà bạn dự định vay có khả năng chi trả hay không? Mỗi tháng bạn sẽ phải chi ra bao nhiêu tiền để trả tiền vay, số tiền còn lại có đủ sống?

  1. Rủi ro khi không đọc kỹ hợp đồng

Đây là một trong những rủi ro thường gặp nhất của khách hàng khi vay tiền nhanh. Người đi vay quá nóng vội muốn nhận được khoản tiền mà không chịu đọc kỹ hợp đồng. Nhìn thấy hợp đồng quá dài nên lười nhác đọc lướt qua mà bỏ sót những điều khoản quan trọng trong hợp đồng. Có nhiều trường hợp vì tin tưởng vào phía cho vay cũng như ngại hỏi nhân viên tư vấn,… nên không hiểu những điều khoản trong hợp đồng. Bởi lẽ, hợp đồng cho vay thông thường sẽ sử dụng những cụm từ chuyên ngành nên không phải ai cũng hiểu được.

Rủi ro không đọc kỹ hợp đồng mà nóng lòng muốn nhận tiền ngay

Cách phòng tránh: Nếu như đọc hợp đồng không hiểu từ nào hay thắc mắc vấn đề nào đó cần phải hỏi ngay nhân viên tư vấn để được giải đáp kịp thời cũng như hiểu rõ những điều khoản mà bạn đồng ý trong hợp đồng.

Ngoài ra bạn có thể đi cùng với người thân, bạn bè,… những người có kinh nghiệm trong vấn đề này và đủ tỉnh táo để giúp bạn nhận ra những bất thường, sai sót trong hợp đồng cho vay.

  1. Rủi ro do các khoản phí phát sinh

Khi vay tiền nhanh, ngoài số tiền gốc và lãi phải trả hàng tháng thì trước khi ký hợp đồng khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ các khoản phí phát sinh như phí làm hợp đồng cho vay tiền nhanh, phí phạt khi khách hàng thanh toán trễ hẹn, phí phạt nếu khách hàng hoàn tất hợp đồng vay trước thời gian ký kết ban đầu….

Cách phòng tránh: Nên tìm hiểu kỹ nhân viên tư vấn về những khoản phí này. Nếu bạn chấp nhận với những yêu cầu đó thì có thể tiến hành ký kết hợp đồng cho vay.

  1. Rủi ro do không xác định được mục đích vay tiền

Mặc dù hiếm gặp nhưng có không ít trường hợp người đi vay không có mục đích đi vay rõ ràng. Họ vay tiền không phải để mua sắm, xây nhà, mua xe, cưới hỏi,… mà đơn giản là vay tiền do thấy trong nhà thiếu thứ gì thì đi mua thứ đó, không có mục đích rõ ràng. Dẫn đến tình trạng số tiền đi vay chẳng mang lại lợi ích nhất định gì mà mỗi tháng phải trả thêm lãi suất do vay tiền nhanh mang lại.

Cách phòng tránh: Cần xác định kỹ mục đích đi vay tiền là gì, có thực sự cần để đi vay tiền nhanh hay không?

Vay tiền nhanh uy tín tại myKredit.com.vn

myKredit.com.vn – Đơn vị uy tín cho vay tiền nhanh trong ngày

Bạn sẽ không cần lo lắng đến những rủi ro khi vay tiền nhanh trong ngày nếu tìm được một đơn vị cho vay uy tín, chất lượng. Và myKredit.com.vn là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ vay online – vay tiền nhanh trong ngày uy tín mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc.

Với hình thức cho vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản, lãi suất minh bạch,… quý khách có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ vay tiền nhanh của myKredit.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline: (028) 7300 2505 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn!

 

 

 

 

Bitnami