Nhiều người thắc mắc không biết hình thức cho vay tiền nhanh trong ngày hiện nay có phải là cho vay nặng lãi hay không?

Trên thực tế Pháp Luật có quy định rõ ràng về lãi suất cho vay và mức lãi suất bao nhiêu thì được xem là cho vay nặng lãi. Để giúp bạn đọc trang bị cho mình những thông tin hữu ích cũng như tránh tình trạng vay tiền nhanh dưới dạng vay nặng lãi của một số đơn vị cho vay trên thị trường, chúng tôi tổng hợp các thông tin cần thiết qua bài viết dưới đây. Thân mời các bạn đón đọc!

Vay tiền nhanh trong ngày là gì?

Vay tiền nhanh trong ngày cũng giống như hình thức cho vay tín chấp – vay tiêu dùng cá nhân. Người đi vay không cần phải thế chấp, cầm cố tài sản,… Quá trình thực hiện các khoản vay vốn dựa vào lòng tin và uy tín giữa hai bên.

Vay tiền nhanh trong ngày cũng giống như hình thức cho vay tín chấp

Mục đích của vay tiền nhanh trong ngày thường là giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, trang trải những nhu cầu cá nhân, tiêu dùng, mua sắm, đóng học phí, du lịch, khám chữa bệnh,…

Quy định của Pháp Luật về lãi suất cho vay

  1. Lãi suất vay không được vượt hơn 20%/năm

Việc vay mượn giữa các cá nhân, tổ chức với nhau theo Bộ luật Dân sự là việc hình thành quan hệ hợp đồng vay tài sản và bản chất của hợp đồng này chính là sự thỏa thuận của hai bên.

Trong Điều 468 Bộ Luật Dân sự 2015 quy định lãi suất vay như sau:

Lãi suất vay do các bên thỏa thuận, trong trường hợp các bên có thỏa thuận về lãi suất thì lãi suất theo thỏa thuận không được vượt quá 20%/năm của khoản tiền vay. Trừ trường hợp luật có sự thay đổi hoặc có liên quan quy định khác.

Trong trường hợp lãi suất theo thỏa thuận giữa hai bên vượt mức lãi suất giới hạn được quy định tại khoản này thì mức lãi suất đó không có hiệu lực.

Có thể hiểu rằng, trong mọi trường hợp lãi suất cho vay giữa hai bên không được vượt quá 20%/năm đối với khoản tiền vay. Nghĩa là lãi suất vay tối đa trung bình một tháng sẽ là 1.666%/tháng.

  1. Lãi suất bao nhiêu được cho là vay nặng lãi

Theo quy định của Pháp Luật, trong Điều 201 Bộ Luật Hình sự 2015 sửa đổi, bổ sung 2017.

“Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi nhuận bất chính từ 30.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm ….”

Căn cứ vào các quy định ở trên, ta có thể hiểu rằng, lãi suất cao nhất trên tháng là: 5 lần x 1.666% = 8.33%.

Mức lãi suất cho vay cao gấp 5 lần mức lãi suất cao nhất pháp luật quy định được gọi là vay nặng lãi

Do đó, chỉ khi nào mức lãi suất cho vay cao gấp 5 lần mức lãi suất cao nhất pháp luật quy định thì mới cấu thành tội cho vay nặng lãi (nghĩa là lãi suất vay vượt quá 8.33%/tháng).

Dựa vào những thông tin trên, quý khách có thể đối chiếu với đơn vị cho vay tiền nhanh trong ngày mà bạn dự định vay xem mức lãi suất là bao nhiêu. Nếu như lãi suất vay vượt quá 8.33%/tháng chứng tỏ đây là đơn vị trá hình cho vay nặng lãi, quý khách không nên vay hoặc tìm một đơn vị khác.

Đến với myKredit.com.vn khi bạn có nhu cầu vay tiền online – vay tiền nhanh trong ngày.

Bạn có nhu cầu vay tiền nhanh trong ngày? Bạn không biết đơn vị, công ty, tổ chức,… nào cho vay uy tín hiện nay?,… Bởi đã có nhiều trường hợp người đi vay bị biến thành con nợ tín dụng do đơn vị cho vay kém chất lượng, mập mờ trong vấn đề lãi suất, mức lãi suất ‘trên trời’,…

Đến với myKredit.com.vn khi bạn có nhu cầu vay tiền online – vay tiền nhanh trong ngày.

MyKredit sẽ là công ty cho vay online – vay tiền nhanh trong ngày uy tín hiện nay mà quý khách có thể hoàn toàn yên tâm. Chúng tôi chuyên cung cấp các khoản vay cầm cố ngắn hạn hoàn toàn trực tiếp. Các khoản vay có giá trị từ 1.000.000 vnđ – 10.000.000 VNĐ, kỳ hạn vay tùy chọn từ 6 – 36 ngày. Bên cạnh đó khoản vay sẽ được tính lãi và phí theo từng ngày và có thể thanh toán vào bất cứ khi nào.

Một số vấn đề thông qua dịch vụ cho vay tại myKredit mà quý khách sẽ cần như:

  1. Số tiền vay là bao nhiêu?

Như đã nói ở trên, myKredit cung cấp khoản vay dao động từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng, phụ thuộc vào hạn mức của mỗi khách hàng mà khoản vay sẽ khác nhau.

Sau khi khách hàng đã đăng ký thành công đơn vay chúng tôi sẽ nhanh chóng cung cấp hạn mức vay, khi đó quý khách có thể chọn số tiền vay mà mình mong muốn.

  1. Kỳ hạn vay là bao nhiêu?

Kỳ hạn vay tại myKredit chủ yếu là những khoản vay ngắn hạn, nên chỉ kéo dài từ 6 – 36 ngày. Chúng tôi khuyến khích khách hàng chọn ngày thanh toán gần với ngày quý khách có khả năng thanh toán nhất.

  1. Lãi suất và phí vay ở myKredit như thế nào?

MyKredit tính lãi và phí theo ngày dựa trên dư nợ gốc còn lại chưa thanh toán, cụ thể như sau:

– Lãi suất theo ngày là 0.05% trên nợ gốc còn lại chưa thanh toán

– Phí dịch vụ theo ngày là 0.95% trên nợ gốc còn lại chưa thanh toán

Để biết thêm thông tin chi tiết quý khách có thể liên hệ trực tiếp với myKredit thông qua hotline: (028) 7300 2505 để được tư vấn kỹ hơn!

 

 

 

 

 

 

Bitnami